การขายทรัพย์สินดิจิตอลคริปโตเคอเรนซี่ (บทที่ 2 )

จากบทที่แล้วท่านจะได้เห็นแล้วว่าการใช้งาน p2p นั้นไม่ได้ยุ่งยากสามารถทำได้ง่ายๆบนอุปกรณ์มือถือเพียงเครื่องเดียวเท่านั้น มาในบทนี้จะมาพูดถึงเรื่องของการขายทรัพย์สินดิจิทัลกันบ้างโดยสามารถขายเป็นเงินบาทได้ทันทีไม่จำเป็นจะต้องโอนเหรียญ ไปขายใหม่ local exchange เพื่อลดเวลาและประหยัดค่าใช้จ่ายรวมถึงลดโอกาสความผิดพลาดต่างๆที่เกิดจากการถอนด้วยกระบวนการทั้งหมดนั้นใช้เวลาไม่ถึง 3 นาทีตั้งแต่โอนทรัพย์สินดิจิตอลของท่านเข้า Fund wallet จนไปถึงการซื้อขายเสร็จสมบูรณ์

ในการขายเหรียญดิจิทัลนั้นผู้ขายจำเป็นจะต้องดำเนินการ 2 อย่างก่อนที่จะorder ขายให้กับคนที่ต้องการซื้อ

  1. โอนทรัพย์สินดิจิตอลเข้า Fund wallet
  2. เลือกวิธีการชำระและเพิ่มบัญชีธนาคารเพื่อรับเงินบาท

**ซึ่งได้กล่าวไว้ถึงตอนที่แล้วท่านสามารถย้อนกลับไปศึกษารายละเอียดได้ที่ตอนที่ 1**

เมื่อพร้อมแล้วไปดูขั้นตอนการขายเหรียญกันครับ

ขอตัดเข้ามาสู่หน้า platform การซื้อขายแบบ p2p บน OKEx ในบทนี้เราจะทำการขายเหรียญให้กดที่คำว่าขายหลังจากนั้นเราจะเห็นผู้ใช้รายอื่นที่ตั้งรับซื้อเหรียญเอาไว้

เมื่อพอใจกับราคาร้านไหนก็กดที่ปุ่มขายเพื่อไปสู่หน้ารายละเอียดการขาย โดยเราจำเป็นจะต้องใส่รายละเอียดตามภาพตัวอย่างว่าเราต้องการจะขายกี่ Usdt หลังจากใส่ข้อมูลตรวจสอบความถูกต้องเรียบร้อยแล้วนั้นเมื่อเรากดปุ่มยืนยันการขาย order จะถูกส่งไปยังผู้ที่ตั้งรายการรับซื้อ และให้เราทักไปยังผู้ที่ต้องการรับซื้อเพื่อยืนยันว่าผู้ซื้อมีความพร้อมที่จะโอนเงินให้ท่าน เมื่อผู้รับซื้อโอนเงินเข้าบัญชีท่านแล้วท่านควรขอสลิปการโอนและเช็คในแอพพลิเคชั่นธนาคารของท่านด้วยว่าเงินเข้าบัญชีเรียบร้อยหรือไม่


เมื่อท่านได้รับเงินเข้าบัญชีเรียบร้อยแล้วให้ทำการปล่อยทรัพย์สินดิจิทัลให้กับผู้รับซื้อเป็นอันเสร็จสิ้นกระบวนการขายเหรียญดิจิตอล

หมายเหตุ : เมื่อเราเป็นผู้ขายหากมี order เข้ามาจำนวนเหรียญในกระเป๋าของผู้ขายจะถูกล็อกเอาไว้ตามจำนวนเหรียญที่แจ้งใน order นั้น ซึ่งเป็นกระบวนการที่สร้างความมั่นใจว่าจะเกิดความปลอดภัยและถูกโกงได้ยาก

กดที่ลิงก์นี้เพื่อดู

บทที่ 1 เเนะนำบริการ P2P บน OKEx

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *