การซื้อ ทรัพย์สินคริปโตเคอเรนซี่ (บทที่ 3)

จากทั้ง 2 บทที่ได้เรียนรู้มาแล้วนั้นจะเห็นได้ว่าการใช้งาน p2p นั้นไม่ได้ยุ่งยากเลยเช่นเดียวกับการซื้อคริปโตเคอเรนซี่ผ่าน p2p

ในตอนนี้เราจะต้องมีเงินสดอยู่ในบัญชีธนาคารและเข้าสู่แพลตฟอร์มของการซื้อเหรียญในตลาด p2p ตามรูป โดยกดที่ปุ่มซื้อ จะเห็นผู้ใช้ okex ที่ต้องการขายเหรียญขึ้นมาแสดงเป็นรายการตามรูป ซึ่งในรายการนั้นจะแสดงท่าที่สำคัญหลายค่าในการพิจารณาซื้อเหรียญ ได้แก่ ราคาขาย จำนวนเหรียญที่ต้องการขาย ปริมาณการเทรด ครั้ง/เปอร์เซ็นความสำเร็จ ค่าเหล่านี้จะบ่งบอกถึงความน่าเชื่อถือของผู้ใช้ที่ต้องการขายเหรียญว่ามีความน่าเชื่อถือมากน้อยเพียงใด

เมื่อท่านเลือกผู้ใช้ที่ต้องการซื้อเหรียญได้แล้วให้กดที่ปุ่มซื้อจะนำท่านไปสู่หน้าต่อไปซึ่งจะสามารถระบุว่าต้องการซื้อจำนวนเท่าไหร่ตามภาพ ซึ่งจะสามารถเลือกได้ว่าจะต้องการซื้อเป็นจำนวน usdt หรือต้องการซื้อตามจำนวนเงินบาท เมื่อใส่จำนวนตามต้องการเรียบร้อยแล้วให้กดปุ่มซื้อ usdt (ผู้เขียนขออนุญาตเลือกการซื้อเหรียญ usdt ซึ่งเป็นเหรียญที่ได้รับความนิยมในการซื้อขายแบบ p2p) เมื่อกดปุ่มซื้อ usdt แล้ว order จะถูกส่งไปยังผู้ใช้ที่ตั้งขายเหรียญเอาไว้ ตามธรรมเนียมแล้วจะต้องมีการพูดคุยกันผ่านหน้าต่าง chat (กดที่มุมขวาบน) เพื่อยืนยันว่าผู้ใช้งานทั้งสองฝ่ายนั้นมีความพร้อมในการซื้อขายจะได้ไม่เป็นการเสียเวลาในการรอการชำระและ การปล่อยทรัพย์สินดิจิตอล การดูเลขบัญชีธนาคารของผู้ขายนั้นให้กดที่ปุ่ม ชำระเงิน ถึงจะมีข้อมูลเลขบัญชีการโอนให้เห็นตามภาพ

เมื่อผู้ซื้อทำการโอนเงินให้กับผู้ขายแล้วนะให้ส่งสลิปการชำระเข้าไปยังหน้าต่างแชท และกดปุ่มยืนยันการชำระตามภาพ เมื่อผู้ขายเช็คยอดในบัญชีธนาคารมีการโอนชำระเงินสดเข้ามาเป็นที่เรียบร้อยผู้ขายจะดำเนินการปล่อยทรัพย์สินดิจิตอลเข้าสู่ wallet ของผู้ซื้อ เพียงเท่านี้เป็นอันเสร็จสิ้นกระบวนการซื้อเหรียญดิจิตอลเห็นไหมครับว่ามันไม่ยากและรวดเร็วประหยัดเวลาประหยัดค่าใช้จ่ายในการโอนและลดความผิดพลาดจากการโอนได้อีกด้วย

หมายเหตุ : ควรใช้บัญชีธนาคารชื่อเดียวกับชื่อที่ยืนยันตนกับ platform OKEx เท่านั้น !

แนะนำบริการ P2P บน OKEx (บทที่ 1 )

การขายทรัพย์สินดิจิตอลคริปโตเคอเรนซี่ (บทที่ 2 )

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *